Dịch vụ chăm sóc cây xanh đô thị uy tín và chất lượng

Trong bối cảnh khí hậu toàn cầu ngày càng nóng lên và môi trường đô thị đang tạo thành những đảo nhiệt, thì cây xanh sẽ là sự cần thiết để cải thiện môi trường cũng như chất lượng cuộc sống cho con người. Tuy nhiên, việc bố trí cây sao cho hợp lý và cách chăm sóc cây xanh đô thị như thế nào thì cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Bạn biết gì về cây xanh?

Trong quy hoạch các khu đô thị, thì các không gian xanh được coi như lá phổi của thành phố. Không chỉ góp phần làm tăng vẻ đẹp cảnh quan và tạo được hình ảnh riêng của thành phố mà cây xanh còn như một máy lọc không khí khổng lồ cho cả đô thị.

Theo viện nghiên cứu cây xanh Canada (FCA), một cây khỏe mạnh có thể hấp thụ được khoảng 2,5kg CO2/ năm, còn một cây trưởng thành có thể hấp thụ được từ 3000-7000 hạt bụi/m3 không khí. Không những thế, mỗi một cây xanh trưởng thành còn có thể cung cấp lượng O2 cần thiết cho 4 người.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của trường đại học Michigan State University, Urban Forestry cho rằng một cây trưởng thành thông thường sẽ hút khoảng 450 lít nước từ đất và trả lại về không khí dưới dạng hơi nước để làm mát. 

Nghiên cứu còn cho thấy một cây phong có đường kính 30cm còn có khả năng giảm ô nhiễm kim loại nặng trong đất, bởi trong một mùa nó có thể hấp thu được một lượng đáng kể các kim loại nặng trong đất như 60mg Cadmium, 140mg Crom, 820mg Niken,...

>>> Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc cây xanh

chăm sóc cây xanh khu đô thị

 

2. Lý do nên trồng cây xanh đô thị

2.1. Cây xanh có tác dụng với tâm lý

Màu sắc của cây xanh có thể làm giảm bớt hành vi, thái độ của con người trong cuộc sống. Trong các bệnh viện người ta thường trồng rất nhiều cây xanh, chúng sẽ giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. 

Và ở các khu đô thị, hay trên các cung đường mà có cây xanh sẽ giúp con người có cảm giác mát mẻ dưới cái nắng của ngày hè oi ả, còn vào mùa đông các tán lá cũng giảm sức gió, khiến chúng ta cảm giác ấm áp hơn.

2.2.Cây xanh có tác dụng với không khí

Cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và thải O2 giúp không khí trong lành hơn.

Ở các khu đô thị, lượng xe cộ đi lại là rất đông cùng với các công trình đang xây dựng, nên lượng bụi phát sinh là rất nhiều, nó làm ảnh hưởng  đến sức khỏe của con người. Khi đó, lá cây và thân cây sẽ như một lá chắn giúp cản giữ lại bụi, làm sạch không khí cho con người.

Cây sẽ hút nước dưới lòng đất để phát triển, sau đó nó sẽ trả lại môi trường dưới dạng hơi nước làm không khí mát mẻ hơn.

Cây xanh còn giúp cải thiện nhiệt độ và độ ẩm không khí

2.3. Cây xanh giúp làm sạch môi trường đất

Một số loại cây thân gỗ có khả năng hấp thụ một số kim loại nặng ô nhiễm trong đất như: Pb, Cd, Co, Zn nên nó có thể làm giảm sự ô nhiễm của các chất độc hại với nguồn nước ngầm.

2.4. Cây xanh có tác dụng giúp ngăn cản tiếng ồn

Đối với các khu đô thị, tiếng xe cộ đi lại, tiếng ồn từ các công trình đang xây dựng đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. 

Cây xanh sẽ đóng vai trò như một tường cách âm, bởi âm thanh khi phản xạ qua lại nhiều lần qua các tán cây sẽ được giảm đáng kể.

Chính vì thế, việc thiết kế các lớp cây trồng xen kẽ nhau như cây bụi, cây thấp tầng và cây cao tầng sẽ giảm đáng kể âm thanh.

2.5. Cải thiện hệ sinh thái

Cây xanh sẽ là nơi cư trú, là môi trường sống cho những loài chim, côn trùng và một số động vật khác. Chúng góp phần mang lại cảnh quan cho đô thị.

3. Dịch vụ chăm sóc cây xanh đô thị là như thế nào?

Đô thị không phải là một môi trường lý tưởng để cây cối có thể phát triển tự nhiên, thậm chí nó còn được coi là một môi trường khắc nghiệt và đầy những hạn chế. Nên việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị là rất cần thiết.

 • Quét dọn vệ sinh gốc cây

Việc quét dọn gốc cây thường xuyên, sẽ làm giảm tối đa tình trạng nấm mốc ở gốc cây, để cây có thể sinh trưởng bình thường.

 • Chăm sóc cây xanh đô thị theo chu kỳ phát triển

Trong môi trường đô thị, các chu kỳ phát triển của cây phải được chăm sóc kỹ lưỡng.

 • Cây xanh trong đô thị thường được lưu trữ trong các vườn ươm trong khoảng 5-20 năm, khoảng thời gian này rễ và hình dáng cây được từng bước hình thành. 

 • Khi đem cây trồng trong đô thị thì phải tưới nước thường xuyên và có cọc để giữ cho cây luôn được thẳng.

 • Cây khi đã trưởng thành có độ cao khoảng 50m thì không yêu cầu nhu cầu chăm sóc đặc biệt nào.

 • Tuy nhiên, ở cuối chu kỳ phát triển, chất lượng gỗ của cây thường giảm, có nhiều thành phần gỗ chết, cây bắt đầu thu hút các rầy nâu và trở nên nguy hiểm với đô thị bởi chỉ cần một trận gió lớn cây có thể đổ bất cứ lúc nào. Nên cần chăm sóc đặc biệt ở chu kỳ này.

 • Đối với giai đoạn cuối này, cây cần được gọt bỏ phần gỗ chết, cắt bớt những cành lá già, đồng thời cây phải trang bị hệ thống dây bảo vệ để đề phòng trường hợp cây gãy.

 • Đảm bảo khoảng cách trồng cây

Cây phải được trồng ở khoảng cách nhất định với làn xe chạy như: với các điểm giao cắt đường thì đảm bảo khoảng cách 6m-10m, cách bó vỉa từ 0,3-0,5m. 

Cây trồng phải đảm bảo không làm che tầm nhìn của người tham gia giao thông, không che biển chỉ dẫn.

Tùy vào đặc điểm của từng loại cây thì sẽ có khoảng cách trồng là bao nhiêu, thông thường cách 3m.

 • Cây phải được cung cấp độ ẩm đầy đủ

Trong các khu đô thị thường có mật độ bê tông dày đặc, vì thế đất không được cung cấp độ ẩm thường xuyên, cây sẽ không đủ lượng nước để phát triển. Nên cần tưới nước thường xuyên, có thể tận dụng các nước thải đã quá xử lý để tưới cho cây.

 • Phun thuốc trừ sâu định kỳ

Để tránh sâu bệnh phát triển làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Do đó, cần tiến hành phun thuốc trừ sâu bệnh định kỳ. Quá trình phun thuốc cần đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu đô thị.

 • Cắt tỉa cây thường xuyên

Để không làm ảnh hưởng đến người đi đường, cây phải được cắt tỉa theo định kỳ.  Việc không cắt tỉa cây xanh thường xuyên có thể làm cây dễ bị lật đổ trong các mùa mưa bão gây tổn thất tài sản và nguy hiểm đến tính mạng con người.

chăm sóc cây xanh khu đô thị

 

4. Cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh đô thị

Công ty Diên Vĩ tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu chất lượng về cung cấp dịch vụ cho chăm sóc và trồng cây cảnh trên toàn quốc. Diên Vĩ luôn sẵn sàng các công việc từ nhận đặt hàng, chuẩn bị sản phẩm, vận chuyển sắp xếp, chăm sóc bảo dưỡng cây xanh, thay thế cây mới cho quý khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, có cách làm việc chuyên nghiệp trong tất cả các khâu. Diên Vỹ chắc chắn luôn đảm bảo cho khuôn viên khu đô thị luôn có tình trạng tươi tốt, khỏe mạnh. Nếu bạn đang cần tìm đến những dịch vụ tốt nhất về chăm sóc cây xanh, thì Diên Vĩ có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

5. Các khách hàng đã sử dụng dịch vụ chăm sóc cây xanh của Diên Vĩ

- Trung tâm thương mại Vincom, trung tâm thương mại savico Megamall

- Trụ sở tài chính, ngân hàng : VPbank, Teckcombank, Vietcombank, Aviva....

- Công ty công nghệ FPT, Panasonic...

- Showroom ô tô : Honda, Toyota, Vinfast...

- Bệnh viện, y tế: Vinmec, Bệnh viện Bạch Mai, Tâm Anh Hospital, Bệnh viện phụ sản trung ương...

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến dịch vụ chăm sóc cây xanh đô thị. Mong rằng bài viết mang lại những thông tin hữu ích về lợi ích của việc trồng cây xanh đô thị và cách chăm sóc cây xanh cho bạn. Mọi câu hỏi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua:

“Hà Nội: Tầng 6 số 3 phố Văn Quán quận Hà Đông Hà Nội

HCM: Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ vườn ươm: Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

ĐT: 0904866066

Bài viết cùng danh mục: