Công dụng và ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong phong thủy

Biết được ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà lá xẻ. Giúp xem xét sự phù hợp của cây này đối với vận mệnh, tuổi cho gia chủ. Việc lựa chọn đúng cây xanh cảnh quan sẽ giúp giữ chặt tài khí của gia đình bạn. Ngoài ra, bào viết còn xem xét công dụng và ý nghĩa của cây trầu bà lá sẻ trong khoa học và thực tế đời sống. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về các tác dụng tuyệt vời của loại cây này.

1. Giới thiệu cây trầu bà lá xẻ

- Cây trầu bà lá xẻ (tên khoa học: Philodendron xanadu).

- Trầu bà lá xẻ là loại cây dễ trồng, rất dễ chăm sóc. Và đặc biệt rất được ưa chuộng làm cây xanh cảnh quan trong nội thất và văn phòng.

- Do có mùi thơm và hình dáng rất đẹp mắt. Đặc biệt còn có tác dụng lọc không khí giúp cải thiện môi trường sống xung quanh bạn. 

2. Công dụng của cây trầu bà lá xẻ

- Đây là một loại cây nội thất đẹp, hình dáng lạ, đặc biệt là bộ lá. Cây thường được trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, nhà ở, cây xanh văn phòng… 

- Cây có thể trồng trong đất để trong các chậu lớn, để trưng trong một góc văn phòng. Hoặc, đối với các bụi cây trầu bà lá xẻ nhỏ có khả năng sống trong môi trường dung dịch lỏng.

- Có thể trồng trong chậu kính làm vật trang trí cho bàn làm việc cũng rất đẹp và tiện ích. Ngoài ra có thể trồng trên các tảng đá và để chúng tự do bò lan.

  • Thanh lọc không khí

- Giúp loại bỏ một số khí độc hại thải ra từ các thiết bị điện tử. Phù hợp trồng những nơi không khí ít lưu thông, góp phần làm cải thiện môi trường sống. Ngoài ra, Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

3. Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong đời sống

Nhiều người tin rằng, cây trầu bà lá xẻ mang đến may mắn, niềm vui, tài lộc cho mình và người thân. Cây không những có lợi ích về sức khỏe, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về tinh thần. Chính đều này nên cây được nhiều người tìm mua về trồng hoặc làm quà tặng.

4. Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong phong thủy

Với những cây dạng thân leo, chúng không ngừng phát triển mặc dù ở thời tiết khắc nghiệt. Bởi vậy trong không gian phong thủy ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ tượng trưng cho sức khỏe bền lâu.Ý chí không ngừng vươn lên, và sự may mắn, bình an mà bạn có được. Người ta thường dùng trầu bà lá xẻ làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ. Và là cây xanh phong thủy trong dịp khai trương,…

5. Cây trầu bà lá xẻ hợp với mệnh nào?

Cây trầu bà lá xẻ hợp với người mệnh Mộc , người này có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Họ sẽ không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Họ là những người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người quý mến và kính trọng. Không chỉ thế mà còn rất chủ động, không thích sự áp đặt hay quản thúc từ người khác. Thông minh, sắc bén là những tính cách tạo nên thành công cho người mệnh Mộc. Không chỉ có thế người mệnh Mộc là người khôn ngoan. Biết luồn lách mọi việc một cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác. Tuy nhiên nhược điểm của người này đó là tin người và không dứt khoát. Bởi thế để phát huy những ưu điểm, hạn chế những nhược điểm thì bạn nên sử dụng những cây phù hợp với mình. Đặc biệt là cây trầu bà lá xẻ.

6. Cây trầu bà lá xẻ hợp với tuổi gì?

Cây trầu bà lá xẻ hợp với tuổi Ngọ, bởi tuổi Ngọ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng để tránh thua lỗ, một chậu trầu bà lá xẻ để nơi làm việc. Và làm loại cây xanh cảnh quan sẽ giúp bạn giữ chặt tài khí cho gia đình mình.

Bài viết cùng danh mục: