Dịch vụ chăm sóc duy trì cây xanh công trình đô thị tại Hà Nội

Cây xanh là một trong những nét đặc trưng gắn với đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư đô thị, đồng thời góp phần quan trọng vào việc kiến tạo cảnh quan kiến trúc đô thị và cải thiện chất lượng môi trường. Thủ đô Hà Nội với đà phát triển về kinh tế cũng như tốc độ đô thị hóa hiện nay thì việc trồng và chăm sóc, duy trì cây xanh là một điều tất yếu. Cây xanh đô thị được trồng với mục đích lâu dài và luôn gắn với những nguồn đầu tư lớn. Vì thế, sản phẩm của dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc và duy trì cây xanh đô thị tại Hà Nội cần đảm bảo tính năng sử dụng, an toàn, tiết kiệm, có hiệu quả và tính mỹ quan cao.

 

Bạn đang lựa chọn nhà thầu chăm sóc và duy trì cây xanh uy tín, chuyên nghiệp, có đủ năng lực chuyên môn thực hiện công tác duy trì chăm sóc cây xanh cảnh quan đô thị, resort, khu dân cư, khu công nghiệp ở Hà Nội? Cây xanh Diên Vĩ với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cây xanh, cảnh quan, đã và đang là đối tác cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh cảnh quan đô thị cho nhiều dự án khu đô thị, resort và khu công nghiệp tại TP Hà Nội, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, công ty tư nhân, các ban quản lý nơi đây.

 

 

Lý do nên chăm sóc duy trì cây xanh công trình đô thị ở Hà Nội?

Không chỉ riêng tại thành phố Hà Nội, nhu cầu chăm sóc duy trì cây công trình tại các khu đô thị, trường học, bệnh viện, khu du lịch, chăm sóc hệ thống cây xanh khu công nghiệp,… ở nhiều tỉnh thành luôn rất lớn. Số lượng hệ thống cây xanh tại các dự án, công trình ở Hà Nội hiện nay tương đối lớn. Thống kê trên các tuyến phố chính của 12 quận ở địa bàn Hà Nội có khoảng 100 nghìn cây xanh với đường kính lớn.

Các dự án trồng và tạo cảnh quan cây xanh có kinh phí đầu tư lớn, ngoài mục đích tăng mỹ quan đô thị, hệ thống cây xanh còn góp phần vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện chất lượng không khí và mang lại không gian sinh hoạt xanh – sạch -đẹp cho người dân thủ đô. Vì thế, việc bảo dưỡng chăm sóc cây xanh công trình ở Hà Nội cần được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo tuổi thọ của các loại cây công trình, giúp người quản lý phát hiện các vấn đề của cây trồng để có biện pháp xử lý hoặc thay thế những cây yếu, gãy, giúp cho hệ thống cây xanh luôn phát triển tươi tốt và lớn mạnh.

 

Quy trình chăm sóc duy trì cây xanh công trình đô thị tại Hà Nội

Các loại cây công trình đẹp và trồng phổ biến ở Hà Nội gọi tên: cây bằng lăng, cây sấu, cây sang, cây ban, cây sao đen, cây bàng lá nhỏ,…; một số loại cây có hoa đẹp như cây muồng hoàng yến, cây ban,… Ngoài ra, còn có các cây di sản, những cây có tuổi đời hơn 100 năm tuổi. Công tác cắt sửa cây xanh tại địa bàn được thực hiện theo đúng quy trình của Sở Xây dựng Hà Nội ban hành.

Quy trình chăm sóc cây xanh đô thị gồm các công việc như:

  • Kiểm tra, đánh giá chất lượng cây xanh định kỳ
  • Cắt mé, khống chế chiều cao cây công trình
  • Cắt tỉa để loại bỏ các cành bị sâu mục, cành yếu, có nguy cơ gãy đổ, gây nặng tán, nghiêng tán.
  • Thay thế các cây yếu, cây chết hoặc cây bệnh.
  • Chống sửa cây nghiêng.
  • Cắt sửa tạo dáng các cây cảnh quan đô thị
  • Tưới nước, vệ sinh, dọn cỏ gốc cây.
  • Bón phân, xử lý sâu bệnh, xử lý cây ký sinh trên cây chủ

Tại Hà Nội và các tỉnh thành nói chung, nhà nước có trách nhiệm đầu tư, phát triển cây xanh sử dụng công cộng đô thị (cây bóng mát trồng trên đường phố, thảm cỏ trồng trên hè phố, dải phân cách, đảo giao thông, cây xanh công viên, quảng trường hoặc các khu vực công cộng). Còn với cây xanh sử dụng hạn chế trong đô thị (cây xanh trồng trong khuôn viên các trụ sở, trường học, bệnh viện, biệt thự, nhà ở, công trình tín ngưỡng), các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm trong việc trồng, chăm sóc bảo dưỡng cây xanh trong khuôn viên mình quản lý.

 

Chăm sóc cắt tỉa và duy trì cây bóng mát, cây công trình là gói thầu duy tu bảo dưỡng cây xanh phổ biến tại đô thị Hà Nội

Các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội mọc lên như nấm trong thời kỳ đô thị hóa, công nghiệp hóa hiện nay. Mỗi dự án đều phải có quy hoạch diện tích trồng và phát triển hệ thống cây xanh nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường. Vì thế nên khi dự án hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động, công tác duy tu bảo dưỡng cây xanh công trình được thực hiện thường xuyên hàng năm để đảm bảo việc phát triển của cây vừa duy trì cảnh quan xanh của dự án vừa tránh lãng phí kinh phí đầu tư ban đầu.

Trong đó, gói thầu cắt tỉa cây bóng mát, cây công trình khu đô thị, gói thầu bảo dưỡng duy trì cây xanh khu công nghiệp / khu chế xuất / khu công nghệ cao là 2 trong số các gói thầu chăm sóc cây xanh phổ biến ở Hà Nội, được thực hiện định kỳ hàng năm theo kế hoạch của từng đơn vị, đặc biệt là vào thời điểm trước mùa mưa bão nhằm đảm bảo an toàn cho dân cư xung quanh và hạn chế việc gãy đổ, bong gốc cây.

Tìm đơn vị chăm sóc duy trì cây xanh đô thị đủ chuyên môn, năng lực tại Hà Nội ở đâu?

Những công ty chăm sóc cây xanh đô thị tại TP Hà Nội hiện nay rất nhiều, hầu hết đều triển khai các kênh internet để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Vì thế, bạn chỉ cần search từ khóa “chăm sóc cây xanh đô thị Hà Nội” trên thanh tìm kiếm google sẽ thấy rất nhiều website, tiếp theo là tìm hiểu kỹ thông tin và năng lực nhà thầu như thế nào trước khi đặt sự tin tưởng giao thầu.

Hoặc bạn có thể truy cập link: https://dienvi.vn website thương hiệu Cây Xanh Diên Vĩ, hiện đang là công ty hàng đầu tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ trồng và chăm sóc cây công trình, cây bóng mát, cây xanh khu đô thị, trường học, công viên, bệnh viện, resort,… được nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ ở thủ đô tin tưởng làm đối tác trong nhiều năm liền.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DIÊN VĨ

Địa chỉ: Tầng 6 số 3 phố Văn Quán quận Hà Đông Hà Nội

Hotline0904866066

Email : cskh@dienvi.vn

Trang web :https://dienvi.vn

Tags: Cho thuê cây cảnh hà nội, cho thuê cây cảnh tại hà nội, cho thuê cây cảnh tại quận tây hồ,  cho thuê cây cảnh tại tây hồ, cây đô thị, cảnh quan đô thị, cây xanh Bắc từ liêm, cây cảnh quan, cây xanh Quận Cầu Giấy, cây xanh quận Ba Đình

 

Bài viết cùng danh mục: