Ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh leo cột

Đặc điểm cây Vạn niên thanh leo cột là cây nội thất có nhiều thân leo, thân tròn mềm có nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hay thõng xuống, cây có 2 dạng mọc ở đất và ở nước, cây ưa ẩm, lá đơn hình dạng trái tim, to đẹp, phiến lá khá dày, xanh đậm có đốm vàng hay có màu vàng lục, lá màu vàng ánh bạc, đốm bạc lớn và loang lổ.

Có bao nhiêu loại vạn niên thanh leo?

Có hai dạng vạn niên thanh leo đó là:

Cây vạn niên thanh leo cột: Loại cây này có chiều cao 1m4 đến 1m6 dễ chăm sóc và có độ bền cao trong văn phòng.

Vạn niên thanh đặt bàn : Loaị này thường được trang trí treo trên các ban công giàn hoa hoặc có thể để trên bàn làm việc vì ý nghĩa của cây vạn niên thanh leo rất tốt trong công việc.

>>> Xem thêm bài viết : Ý NGHĨA PHONG THỦY, CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN

vạn niên thanh đặt bàn

Công dụng của cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh vị đắng, tính hàn, vào kinh phế, có độc tính nhẹ. Có tác dụng thanh nhiệt và giải độc, cường tim lợi thuỷ,có tác dụng cầm máu. Trị cho người bị đau họng, tim yếu, rắn cắn, bạch hầu, bỏng do nước sôi, thuỷ thũng và đinh nhọt, ho hen do suy nhược cơ thể  nóng sốt. Ngoài ra sử dụng cây vạn niên thanh còn làm cho sức khỏe của mọi người dồi dào hơn, đồng thời khiến không khí trong nhà được trong lành và tươi mát , tác dụng đặc biệt là có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy tính và điệm thoại cực cao do tán lá rộng nên rất được ưu chuộng trong đặt trong văn phòng làm việc

                                                  Vạn niên thanh leo cột trang trí văn phòng

Ý nghĩa phong thủy của cây 

Cây có lá xanh mơn mởn quanh năm; ngay cả khi vào những tháng lạnh giá hay oi bức nên cây là biểu tượng của sự cát tường, đem lại nhiều may mắn. Cây Vạn Niên Thanh là cây phong thủy cực kỳ tốt. Chúng đem lại cho gia chủ nhiều may mắn tài lộc và những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Đây là loại cây cảnh cho người mệnh Kim, chủ yếu được làm cây cảnh, đặt trong nhà, trong sân vườn để tạo không gian xanh mát, lọc không khí, khử khí độc. Hơn nữa chúng sẽ giúp những người mệnh Kim có thêm cát tường, sung túc, tốt lành, nhất là khi đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tăng năng suất làm việc hiệu quả, giúp phát triển lên chức trong công việc.

ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh leo cột khá tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, vì thế hãy chú ý khi sử dụng để có công việc thuận lợi và gặp may mắn trong cuộc sống nhé.

Bài viết cùng danh mục: