Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng

Tiền chắc chắn có thể mua được những loại cây hiếm hoi này và có rất nhiều người yêu thích cây trồng trong nhà đã cố gắng để mua được chúng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước giá của những cây trồng trong nhà này!

1. Giống Monstera

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 1

Trong số những người sưu tầm cây cối, những cây Monstera đa dạng được coi là biểu tượng của địa vị. Đây là một trong những loại cây trồng trong nhà đắt nhất và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng cây Adansonii Variegata được bán với giá 38.000 USD (hơn 900 triệu VND) và là loại cây đắt nhất từ trước đến nay. Để so sánh, số tiền đó cao hơn 3.000 USD so với mức lương hàng năm ở Hoa Kỳ.

2. Rhaphidophora Tetrasperma Albo

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 2

Tại New Zealand, một loài Rhaphidophora Tetrasperma màu trắng với 9 lá được bán với giá 27.000 USD. Điều này vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập bởi một chủng cây đột biến màu vàng với bốn lá được một người New Zealand khác mua với giá 8.000 USD (hơn 190 triệu VND).

3. Cây bonsai 800 tuổi

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 3

Cây cảnh nhỏ bé này trị giá 1,3 triệu USD (hơn 31 tỷ VND) và đã được đấu giá thành công tại triển lãm cây cảnh quốc tế ở Nhật Bản. Cây bonsai đặc biệt này nổi tiếng về độ tuổi, di sản và một số đặc điểm hấp dẫn bao gồm hình dạng và kích thước thân cây. Cây cảnh này đã phá kỷ lục và là cây dẫn đầu trong số 8 loại cây trồng trong nhà đắt nhất.

4. Hoa lan Nongke Thâm Quyến

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 4

Khi cây lan Nongke Thâm Quyến được bán đấu giá với giá khoảng 224.000 USD (hơn 5 tỷ VND) vào năm 2005, nó đã lập kỷ lục là cây hoa đắt nhất từng được bán ra. Các nhà khoa học phải mất 8 năm mới phát triển được loại hoa này trong phòng thí nghiệm của trường đại học. Chỉ 5 năm một lần nó mới nở hoa. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong tám loại cây trồng trong nhà đắt nhất.

5. Monstera Obliqua

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 5

Loại cây độc đáo này được coi là một trong tám loại cây trồng trong nhà đắt nhất. Monstera Obliqua lớn thường được coi là có "nhiều lỗ hơn lá", mang lại giá bán 23.000 USD (hơn 500 triệu VND).

6. Philodendron Tortum

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 6

Tại một cửa hàng bán cây trồng, một cây Philodendron Tortum cỡ trung bình đựng trong hộp 6 inch thường có giá trên 400 USD (hơn 9 triệu VND). So với họ hàng gần của chúng, những cây này có vẻ khác biệt đáng kể và một số nhu cầu chăm sóc của chúng cũng khác nhau. Ví dụ, vì chúng phát triển nhanh chóng và phát triển tốt ở độ ẩm cao nên chúng cần nhiều không gian hơn để trải lá ra.

7. Philodendron Pink Princess

Những loại cây trồng trong nhà tuy bé nhưng có giá cả tỷ đồng - 7

Loại cây ăn ảnh này có thể được chăm sóc giống như bất kỳ loại cây philodendron nào khác với những chiếc lá màu xanh đậm đến đen có nhiều màu hồng ấm ấp. Tuy nhiên, chi phí mua một cây có thể rất cao. Những mẫu cây nhỏ có 2 đến 5 lá được bán với giá từ 100 đến 300 USD và những cây lớn có nhiều màu sắc khác nhau có thể có giá từ 1.000 USD (hơn 20 triệu VND) trở lên.

Bài viết cùng danh mục: