Bộ Công an yêu cầu Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk cung cấp hồ sơ dự án cây xanh đô thị

UBND tỉnh Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị và địa phương cung cấp hồ sơ liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh đô thị cho Bộ Công an.

Ngày 4-5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đang phối hợp với Bộ Công an trong quá trình điều tra các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (Bình Phước) và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo yêu cầu của Bộ Công an, UBND tỉnh Lâm Đồng đang tổng hợp cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng cung cấp các tài liệu liên quan: Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện nghiệm thu thanh quyết toán.

Đồng thời, cung cấp toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn, hồ sơ thanh tra, kiểm tra đối với các dự án…

  • Đà Lạt có phải 'dạo này nóng lắm' không?

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị và địa phương liên quan kiểm tra, rà soát các thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài chính tỉnh đôn đốc các đơn vị và địa phương liên quan thực hiện và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để gửi Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an trước ngày 6-5.

Còn tại Quảng Ngãi, ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh (người được giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của UBND tỉnh cho đến khi kiện toàn chức danh chủ tịch) đã ký và ban hành văn bản hỏa tốc về việc cung cấp thông tin, tài liệu cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an.

Theo đó, ông Tuấn yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm tập trung, khẩn trương rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến năm 2023 tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Động thái này diễn ra sau khi Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có công văn về việc cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan đến các dự án trồng và chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị tại cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Đắk Lắk, để phục vụ công tác điều tra của Bộ Công an, UBND tỉnh này cũng đã cho rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk là đô thi có tỉ lệ trồng cây xanh rất cao - Ảnh: TRUNG TÂN

TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk là đô thi có tỉ lệ trồng cây xanh rất cao - Ảnh: TRUNG TÂN

Cụ thể, Bộ Công an đề nghị cung cấp cơ sở pháp lý đề UBND tỉnh/thành phố cấp ngân sách nhà nước và triển khai đối với các dự án; quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu quyết toán.

Tỉnh cũng phải cung cấp danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện các dự án từ khi duyệt ngân sách đến khi thanh, quyết toán. Bên cạnh đó là danh sách các nhà thầu dự, trúng thầu và thi công dự án.

Công ty Công Minh thực hiện 4 gói thầu trồng cây xanh ở Đắk Nông

Tại Đắk Nông, theo thông tin trên Cổng thông tin đấu thầu, Công ty Công Minh đã tham gia 4 gói thầu. Trong đó hai gói thầu Công Minh liên danh với Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Hà gồm: Gói thầu các công trình ở huyện Đắk Mil năm 2020-2021 (giá trị trúng thầu hơn 1,7 tỉ đồng); Vận hành hệ thông điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện Đắk Mil năm 2021 - 2022 (giá trị trúng thầu hơn 2,8 tỉ đồng).

Hai gói thầu doanh nghiệp này trúng thầu độc lập gồm: Xây dựng Công trình hoa viên trung tâm thị trấn Đắk Mâm huyện Krông Nô vào năm 2018 với giá trị gói thầu hơn 8 tỉ đồng và xây dựng công trình Hoa viên cây xanh khu vực cầu vượt bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông (Quốc lộ 14 đoạn qua thị xã Gia Nghĩa) với giá trị hơn 6 tỉ đồng vào năm 2018.

Bài viết cùng danh mục: