CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ HỢP TUỔI GÌ? Ý NGHĨA CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được nhiều người yêu thích bởi vẽ đẹp mỹ miều và những may mắn mà loại cây này mang đến cho gia chủ trong phong thủy. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách tận dụng được những tác dụng về phong thủy của cây một cách tốt nhất. Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để áp dụng phong thủy tốt nhất khi trồng cây bạch mã hoàng tử

1. Ý nghĩa phong thủy của cây bạch mã hoàng tử

Trước khi tìm hiểu cách áp dụng phong thủy vào cây, hãy cùng điểm qua những ý nghĩa và tác dụng phong thủy của cây bạch mã hoàng tử nhé:

 • Ngay từ cái tên, cây đã gợi đến hình ảnh của Bạch Mã, một loài ngựa hiếm và thường đi liền với những tướng quân giỏi, giúp họ giành được những chiến công hiển hách trên trận mạc. Do vậy, cây mang ý nghĩa giúp cho sự nghiệp của gia chủ thuận lợi, thăng tiến. Bên cạnh đó, cây mang vẻ sang trọng quý phái của một Hoàng Tử, có ý nghĩa biểu hiện cho sự may mắn, sung túc. 
 • Dáng cây vươn thẳng hàm ý như sự vươn lên, tiến tới, đem lại thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của gia chủ. Bạch Mã trồng trong nhà được tin rằng sẽ giúp sự nghiệp của người đồng hành phát triển nhanh chóng.
 • Cây bạch mã hoàng tử rất ít khi ra hoa. Do vậy, trong phong thủy, cây bạch mã hoàng tử ra hoa là dấu hiệu cho tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp sắp đến với gia chủ

2. Cây bạch mã hoàng tử hợp với mệnh gì?

Là một cây trồng trong nhà có màu chủ đạo là màu trắng, do đó, cây bạch mã hoàng tử được xếp vào hành kim. Cũng chính vì cây thuộc hành kim nên sẽ hợp nhất với các mệnh: mệnh kim và mệnh thủy. Tùy theo mệnh của gia chủ, khi trồng loại cây này, trong nhà sẽ có những loại năng lượng khác nhau:

 • Nếu gia chủ là người mệnh Kim, họ sẽ hấp thu được nguồn năng lượng về hạnh phúc, về sự hài hòa trong cuộc sống hàng ngày. Nên gia chủ mệnh kim trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ giúp bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và gia tăng các mối quan hệ ngoài xã hội. 
 • Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vì vậy người mệnh thủy trồng cây bạch mã hoàng tử, cây sẽ thu hút nguồn năng lượng tốt, đem lại vô vàn điều may măn trong cuộc sống cho người trồng.

Tuy mệnh kim và mệnh thủy là 2 mệnh hợp nhất với bạch mã hoàng tử, nhưng cây cũng không khắc mệnh nào. Đặc biệt với công dụng của cây rất tuyệt vời cả trong đời sống cũng như phong thủy, bất cứ người mệnh nào cũng có thể trồng nó để đem lại nhiều lợi ích cho gia đình.

3. Cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi nào?

Như đã trình bày phía trên, cây bạch mã hoàng tử hợp với 2 mệnh là: mệnh kim và mệnh thủy. Do đó, cây này cũng hợp với các tuổi thuộc loại mệnh này, đó là:

 • Mệnh Thủy: Bính Tý (1936, 1996); Đinh Sửu (1937, 1997); Giáp Dần (1974 ); Ất Mão (1975); Nhâm Thìn (1952, 2012); 1953, 2013 (Quý Tỵ); 1966 (Bính Ngọ); Đinh Mùi (1967); Giáp Thân (1944, 2004); Ất Dậu (1945, 2005); Nhâm Tuất (1982, 1922); Quý Hợi (1983, 1923).
 • Mệnh Kim: Giáp Tý (1984, 1924); Ất Sửu (1985, 1925); Nhâm Dần (1962); Quý Mão (1963); Canh Thìn (1940, 2000); Tân Tỵ (1941, 2001); Giáp Ngọ (1954, 2014); Ất Mùi (1955, 2015); Nhâm Thân (1932, 1992); Quý Dậu (1933, 1993); Canh Tuất (1970); (1971) Tân Hợi.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn nói rằng, loại cây này không xung khắc với bất cứ loại mệnh và tuổi nào. Do đó, bất cứ ai yêu thích đều có thể trồng để đem lại những lợi ích cho cuộc sống.

4. Nên bày trí cây bạch mã phong thủy ở đâu trong nhà?

Để phát huy tốt nhất tác dụng của cây phong thủy, chúng ta còn cần phải chú ý đến vị trí đặt cây và hướng đặt cây trong nhà cho phù hợp. Và bạch mã hoàng tử cũng không phải ngoại lệ. 

 • Vị trí đặt cây Bạch Mã Hoàng Tử:
  • Cây có kích thước lớn: đối với cây có kích thước lớn, vị trí phù hợp nhất là dưới nền đất. Có thể đặt cây ở lối đi, trước sảnh công ty, trước cửa nhà hoặc góc và những nơi góc cạnh trong nhà cũng như văn phòng. 
  • Cây có kích thước nhỏ: đối với cây có kích thước nhỏ, vị trí phù hợp nhất chính là trên bàn. Đó là thể là góc bàn làm việc, hoặc dọc theo bàn họp. Cây bạch mã hoàng tử để bàn là một trong những loại cây để bàn nằm trong danh sách yêu thích của rất nhiều người vì những điều tốt đẹp mà nó mang lại.

Việc đặt cây như vậy không chỉ giúp không gian trở nên mềm mại, mà còn hạn chế năng lượng tiêu cực, tạo điều kiện cho nguồn năng lượng tích cực lưu chuyển trong không gian.

 • Hướng đặt cây Bạch Mã Hoàng Tử: Cây bạch mã hoàng tử thuộc mệnh kim, hợp với hướng tây và tây bắc. Do vậy, bạn nên ưu tiên đặt cây ở 2 hướng này trong không gian để có thể thu hút nhiều năng lượng tích cực nhất có thể nhé.

Lưu ý: Tốt nhất, bạn nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng tốt (không đặt dưới ánh nắng trực tiếp) để cây hấp thụ nguồn năng lượng tốt và truyền nguồn năng lượng đó đến cho không gian. Nếu đặt cây ở vị trí ít ánh sáng tự nhiên thì ít nhất 1 tuần bạn mang cây ra vị trí cạnh ban công để cây quang hợp phục hồi cũng như hấp thụ nguồn năng lượng mới.
 

5. Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử:

Mang nhiều lợi ích như vậy nhưng Bạch Mã lại cực kì dễ chăm sóc. Bạn có thể trồng cây trong môi trường đất tơi xốp hoặc trồng trong môi trường thủy canh. Thỉnh thoảng, bạn có thể đem cây ra phơi nắng để cây sinh trưởng tốt hơn.

Trong trường hợp cây bị vàng lá, bạn cần phải dùng dao hoặc kéo chuyên dụng xử lý ngay. Vì cây bị vàng lá, mang lại những điều không may mắn, năng lượng không tích cực. Bạn chỉ cần cắt dọc chúng theo thân lá xuống gốc cây là đã hoàn thành. Cần cẩn thận tránh cắt phạm vào thân cây và các bộ phận khác. Lưu ý không nên cắt tỉa cành lá khi cây đang ra hoa.


Bạch Mã Hoàng Tử là loài cây có thể làm sống động văn phòng hoặc phòng khách của bạn mà còn siêu dễ trồng. Do đó hãy sỡ hữu ngay cho mình một chậu nhé. Bạn sẽ bất ngờ vì lợi ích mà Bạch Mã Mang lại đấy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho Hoàng Nguyên Green để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển DIên VĨ chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, cho thuê cây nội thất cây văn phòng, thiết kế cảnh quan và thi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Bài viết cùng danh mục: