Tổng hợp 10 cây xanh đô thị phổ biến, được trồng nhiều nhất

Cây xanh đô thị là một trong những bộ phận không thể thiếu giúp góp phần mang lại mỹ quan cho đô thị. Hôm nay, cùng Diên Vĩ tìm hiểu chi tiết 10 loại cây xanh đô thị phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của cây xanh đô thị

Cây xanh là một trong những hạng mục không thể thiếu góp phần vào cảnh quan ở những đô thị. Chúng không những có tác dụng trang trí mà còn vô số những công dụng hữu ý đối với cuộc sống của người dân thành thị. Những vai trò nổi bật có thể kể đến của cây xanh đô thị như:

  • Cải thiện chất lượng môi trường sống cho cư dân thành phố
  • Giúp con người gần gũi với môi trường sống thiên nhiên
  • Mang lại bóng mát, giúp tránh nắng gay gắt của mặt trời
  • Thanh lọc khói, bụi và cải thiện không khí, cung cấp thêm oxy cho đô thị
  • Ngăn chặn tiếng ồn từ xe cộ
  • Hạn chế tình trạng ngập úng ở đô thị vốn là vấn đề lớn tại nhiều thành phố
  • Chống xói mòn đất
  • Kiểm soát giao thông đô thị, định hướng cho xe cộ, người đi bộ

Vai trò của cây xanh đô thị
Vai trò của cây xanh đô thị

2 Tổng hợp 10 cây xanh đô thị phổ biến

Tùy vào điều kiện ở mỗi vùng miền, khu vực mà tại các đô thị lớn khắp cả nước, người ta sẽ trồng những loại cây đô thị khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là những loại cây như:

Cây sao đen

Cây sao đen vô cùng phổ biến trên đường phố, bất cứ con đường nào bạn cũng dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của loại cây này. Cây sao đen có dáng thẳng, tán là đều và đẹp cộng thêm việc rất dễ trồng và chăm sóc nên nó rất được ưa chuộng.

Cây sao đen
Cây sao đen

 

Cây xà cừ

Nói về top những cây đại thụ tồn tại nhiều tại những đô thị thì không thể không nhắc đến xà cừ. Với thân hình to lớn, chiều cao có thể lên đến 30 - 40m, đường kính cây có thể lên tới 2m. Cây xà cừ không chỉ làm tăng mỹ quan đô thị mà còn giúp mang đến bầu không khí mát mẻ cho không gian xung quanh.

Cây xà cừ
Cây xà cừ

 

Cây bằng lăng

Bằng lăng có tốc độ sinh sản cao, thân cây thường cao 10 - 20m và tán lá rất rộng nên tạo bóng mát tốt. Chính những đặc điểm này khiến cây thường được trồng nhiều tại những đô thị lớn. Điểm cộng hơn cả là chúng có hoa rất đẹp nên ngoài tạo bóng mát còn khiến những con đường đô thị nên thơ hơn rất nhiều.

Cây bằng lăng
Cây bằng lăng

 

Cây lim xẹt

Là một trong những loại cây đô thị phổ biến tại Việt Nam, cây thường được chọn trồng ở những vỉa hè bởi chúng có dán thẳng, nhánh mềm và xòe tròn. Đặc biệt chúng chống chịu rất tốt với nắng được trồng dọc các vỉa hè.

Cây lim xẹt
Cây lim xẹt

Cây hoàng nam

Cây hoàng nam có chiều cao cây trưởng thành vào khoảng 5 - 10m táng thấp, lá thuôn dài và mềm. Cây có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt nên người ta thường chọn chúng để trồng ngăn cách hàng rào, đường viền.

Cây hoàng nam
Cây hoàng nam

 

Cây lộc vừng

Là loại cây lâu năm với nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, cây lộc vừng được trồng nhiều tại những đô thị lớn mang đến mỹ quan cho công viên hoặc khuôn viên. Cây có tán lá rộng, hoa đẹp, thơm nên ngoài giúp tạo bóng mát tốt còn giúp thư giãn vô cùng hiệu quả.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

 

Cây me tây

Cây me tây còn được gọi với tên khác là cây muồng tím, cây có nguồn gốc từ châu Mỹ và được ứng dụng nhiều vào việc trang trí cảnh quan đô thị tại Việt Nam. Cây muồng tím sở hữu tán rộng, hoa có màu hồng và rất thơm vì thế chúng được nhiều chủ đầu tư sử dụng cho dự án của họ.

Cây me tây
Cây me tây

 

Cây phượng vĩ

Cây phượng vĩ là một loại cây quen thuộc với tuổi thơ của không ít thế hệ học sinh, sinh viên. Cây có thân lớn, sở hữu chiều cao từ 10 - 20m cùng tán rộng xanh tốt quanh năm, mùa hè sẽ cho hoa màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Hiện nay, phượng vĩ được sử dụng rất nhiều tại các đô thị lớn ở nước ta.

Cây phượng vĩ
Cây phượng vĩ

Cây sấu

Là loại cây được ứng dụng nhiều nhất vào đô thị nhất là ở Hà Nội, cây sấu mang lại bóng mát và sự cổ kính cho những thành phố. Cây sở hữu tán lá rộng và thưa, thân đẹp kết hợp với lá xanh ngắt. Hình ảnh cây sấu đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ em ở thành thị.

Cây sấu
Cây sấu

Cây long não (dã hương)

Cây long não là loại cây đô thị khá phổ biến hiện nay. Sở hữu kích thước chiều cao từ 20 - 30m với tán cây tươi tốt cùng công dụng hấp thụ những kim loại nặng và khói bụi hiệu quả, nên nó trở thành một trong những loại cây được ưa chuộng trong thiết kế cảnh quan đô thị.

Cây long não
Cây long não

 

Địa chỉ công ty tại Hà Nội: Tầng 6 số 3 Phố Văn Quán, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ công ty tại TP. HCM: Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại liên hệ: 0904.866.066

Email: cskh@dienvi.vn

Website: https://dienvi.vn/

Bài viết cùng danh mục: