Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền có nguồn gốc từ châu Phi. Theo phong thủy, cây kim tiền mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây kim tiền với cành lá cứng cáp, dáng vẻ căng tràn sức sống còn đem lại cảm giác tươi xanh mát mẻ cho không gian phòng.

Những chiếc lá to khỏe của cây có khả năng làm ẩm, thanh lọc không khí, khói bụi, vi khuẩn. Đặt cây kim tiền trong phòng sẽ giúp đem lại bầu không khí trong lành cho mọi người.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hợp mệnh gì, tuổi gì?

Kim tiền là một trong số ít cây phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, tùy theo từng mệnh, từng tuổi mà có sự khác biệt 1 chút ở cách kết hợp và trồng cây.

Mệnh Hỏa, Mộc: Cây kim tiền hợp nhất với 2 bản mệnh này.

Mệnh Kim, Thổ: Người mệnh Kim, Thổ nếu muốn trồng cây kim tiền thì nên chọn chậu có màu trắng và bên trên nên trang trí thêm sỏi màu vàng hoặc màu trắng.

Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên trồng cây Kim tiền ở dạng thủy sinh và thêm các hạt sỏi trắng vào trong chậu.

Cây Kim tiền cũng rất hợp với người tuổi Tý, hỗ trợ đem lại may mắn, tiền tài cho họ.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ CHO THUÊ CÂY KIM TIỀN UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG TẠI DIÊN VĨ

 

Kim tiền là một trong số ít cây phù hợp với tất cả các mệnh

Cây kim tiền nên đặt ở đâu?

Cây kim tiền thường được đặt ở trước hiên nhà, cạnh ban thần tài, hoặc trước cửa ra vào công ty, cửa hàng để hút tài lộc, may mắn.

Cây kim tiền cũng được nhiều người đặt ở bàn làm việc với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây kim tiền cũng được nhiều người đặt ở bàn làm việc với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp

Cách chọn cây Kim tiền

Nên chọn cây kim tiền có cành cao đều, có cả lá non lá già, lá không bị rách, cành không bị cong, lá bên trong cao và thấp dần ra ngoài. Bầu cây còn nguyên không bị vỡ, thoát nước tốt.

Tùy vào độ lớn của cây mà chọn chậu trồng cho phù hợp. Chậu nên có miệng rộng hơn 8 - 10cm so với đường kính của bầu cây để cây có đủ lượng đất và dinh dưỡng lâu dài.

Cây kim tiền nên trồng trong chậu cao để giúp tổng thể chậu cây trông sang trọng hơn. Lá cây kim tiền có viền tròn theo phong thủy là Âm, vì vậy để âm dương hòa hợp nên trồng cây trong chậu có hình vuông, góc nhọn, uốn lượn… mang tính Dương.

>>> Xem thêm bài viết : NHỮNG LOẠI CÂY HỢP MỆNH HỎA

Màu sắc chậu trồng cây kim tiền nên chọn theo mệnh, hoặc tuổi để tăng tài lộc.

Màu sắc theo phong thủy

Cách chăm sóc cây kim tiền trồng trong đất

Ánh sáng: Kim tiền là cây ưa sáng nên hãy đặt chậu cây ở sau cửa kính, cửa sổ, nơi có ánh sáng chiếu vào nhưng không quá gắt hoặc rọi trực tiếp vào cây. Nếu đặt cây trong phòng điều hòa thì nên mang cây ra phơi nắng 1 lần để cây được phát triển tốt hơn.

Nhiệt độ: Cây kim tiền phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.

Đất trồng: Để cây phát triển được tốt nhất, đất trồng cần phải tơi xốp, có độ pH từ 5.5 - 6.5. Đất trồng cây kim tiền nên được kết hợp bởi đất thịt, xơ dừa, mùn cưa, trấu hun, xỉ than, phân lân.

Lượng nước: Chỉ nên tưới cho cây 1-2 lần mỗi tuần. Cây trong phòng điều hòa chỉ nên tưới 1 lần và từ 300-400 ml nước mỗi lần cho cây lớn.

Bài viết cùng danh mục: